Củ sạc Apple 18W trên iPhone 11 Pro có thể sạc được cho iPhone 12 Series hay không ?

Thế hệ iPhone 12 Series vừa được ra mắt khiến cho các tín đồ đam mê công nghệ vô cùng hào hứng. Và một thông tin cực vui dành đến cho những người dùng iPhone 11 Pro hoặc Pro Max mới nâng cấp lên iPhone 12 Series, đó là củ sạc nhanh Apple 18W vẫn có thể sạc tốt cho thế hệ iPhone mới nhất, trái ngược với những tin đồn trước kia được đưa ra.

cu-sac-apple18w

Củ sạc Apple 18W của iPhone 11 Series vẫn sạc được tốt cho thế hệ iPhone 12 Series

Khi Apple chính thức trình làng dòng sản phẩm iPhone 12 Series cùng với một quyết định gây tranh cãi, đó là việc loại bỏ đi củ sạc và tai nghe khỏi hộp để phục vụ việc “bảo vệ môi trường”. Công ty Apple cho biết đã có 700 triệu tai nghe Lightning và gần 2 tỉ bộ sạc Apple trên toàn cầu, hoặc nói cách khác người dùng không thể thiếu đi 2 phụ kiện này.

Từ đó đã rộ lên một câu hỏi: “ Củ sạc Apple 18W trên iPhone 11 Pro và Pro Max có thể sạc được cho iPhone 12 Series như củ sạc 20W hay không ?”. Để có thể trả lời câu hỏi này, nhà sản xuất đã lần lượt thử nghiệm sạc iPhone 12 Series với các bộ sạc phổ biến nhất của Apple.

cu-sac-apple-18w-2

Mọi người thường nghĩ rằng bộ sạc với công suất lớn hơn sẽ mang lại thời gian sạc nhanh hơn. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng. Thông thường, các bộ sạc với công suất lớn sẽ mang đến khả năng sạc rất nhanh ở giải đoạn đầu. Sau đó sẽ giảm dần dòng điện khi điện thoại đã sạc được ¾ dung lượng pin và tiếp tục giảm cho đến khi chạm ngưỡng 100% dung lượng pin.

Vì vậy, ngay cả khi sử dụng bộ sạc 20W nhanh nhất của Apple thời điêm hiện tại trên iPhone 12 Series không hẳn sẽ nhanh hơn bộ sạc 18W đi kèm với iPhone 11 Pro

Dưới đây là biểu đồ kiểm tra tốc độ sạc của iPhone 12 với bộ sạc 5W, 12W, 18W, 20W và 65W

do-thoi-gian-sac

Và đúng vậy, kết quả thử nghiệm cho ta thấy ba bộ sạc 18W, 20W và 65W khi sạc cho iPhone 12 đều cho tốc độ sạc dao động trong khoảng 1 giờ 40 phút. Nên cơ bản, bạn vẫn có thể sử dụng bộ sạc 18W và 20W để thay thế cho nhau.

Trong khi, bộ sạc 12W của iPad khi sạc cho iPhone 12 cho thời gian sạc lâu hơn khoảng 1 giờ. Còn bộ sạc 5W phải mất tới 3 giờ đồng hồ mới có thể sạc đầy pin cho iPhone 12. Từ kết quả trên, có thể khẳng định rằng, nếu bạn đang sở hữu trên tay củ sạc Apple 18W thì việc lựa chọn mua củ sạc Apple 20W mới nhất là điều không cần thiết.

Qua bài kiểm tra tốc độ sạc, ta có thể thấy rằng Apple đã vô tình kiến người dùng hiểu nhầm về việc hỗ trợ sạc nhanh cho iPhone 12 Series khi đưa ra dòng chú thích thông báo người dùng cần bộ sạc 20W mới nhất để có thể sạc nhanh cho iPhone 12 Series. Apple muốn khuyên người dùng sử dụng bộ sạc 20W hoặc cao hơn nhằm giúp iPhone 12 Series đạt được trọn vẹn công suất sạc 20W, nhưng vì cách chú thích được đưa ra chưa rõ ràng nên đã gây hiểu nhầm.

Có nên chọn mua củ sạc Apple 18W 

cu-sac-apple-18w-hoangtrungmobile

Nếu bạn là một người có khả năng tài chính tốt thì nên lựa chọn sử dụng củ sạc và cáp sạc chính hãng của Apple. Khi sử dụng sản phẩm chính hãng của Apple, bạn sẽ nhận được rõ ràng những gì mà Apple luôn cố gắng mang tới cho người dùng. Bạn sẽ thấy được tính hoàn thiện, tỉ mỉ trên từng sản phẩm và độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Tại HoangTrungmobile, củ sạc Apple 18W chính hãng được bán với giá 390.000 và được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 kể cả cháy nổ. Để biết thêm thông tin về sản phẩm và cách thức mua hàng bạn có thể truy cập tại đây

Kết luận

Qua bài viết, chúng ta có thể biết thêm được rằng sản phẩm củ sạc Apple 18W của iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vẫn có thể sử dụng tốt được cho tới thế hệ của iPhone 12 Series. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giải đáp được câu hỏi từ đa phần bạn đọc. Hãy để lại ý kiến cá nhân của bạn dưới phần bình luận của bài viết và cũng đừng quên theo dõi fanpage của HoangTrungmobile để có thể nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất.

Bình luận bài viết (0 bình luận)

0936.086.887